Tin ngành nhựa

Giá nhập khẩu LD, HDPE của Trung Quốc đi xuống sau 2 tháng; giá LLDPE khởi sắc hơn

Sau khi duy trì xu hướng ổn định hoặc tăng giá nhẹ kể từ đầu tháng 6, giá LDPE và HDPE film nhập khẩu tại Trung Quốc đã giảm nhẹ trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 8 bất chấp tình hình hạn chế nguồn cung từ các thị trường ngoài nước, đặc biệt là từ Trung Đông do các vấn đề sản xuất ở khu vực này.

Tình hình Covid-19 ngày càng xấu đi ở Trung Quốc và sự gia tăng chi phí logistic đã làm chậm nhu cầu, trong khi hỗ trợ từ mặt chi phí cũng suy yếu do giá ethylene giảm ở châu Á, ảnh hưởng tới giá LDPE và HDPE film.

Không giống như các loại PE khác, LLDPE film đã duy trì xu hướng giá ổn định vì nhu cầu tương đối cao hơn nhờ lượng sử dụng bao bì thực phẩm tăng lên trong các đợt phong tỏa liên quan đến Covid-19 trên khắp các thành phố lớn của Trung Quốc.

Một thương nhân lưu ý: “Trong khi những mối lo ngại về nhu cầu liên quan đến sự phục hồi của các thị trường hạ nguồn vẫn tồn tại, giá LLDPE đã được hỗ trợ tốt hơn. Nhu cầu đối với LLDPE đã tăng lên so với các nguyên liệu khác do nhu cầu giao đồ ăn cao hơn, đặc biệt là trong các đợt phong tỏa và hạn chế gần đây gây ra bởi biến thể Delta ở nhiều thành phố lớn của Trung Quốc. Khoảng 80% LLDPE được sử dụng trong các vật dụng màng như bao bì thực phẩm và phi thực phẩm.”

Thương nhân này nói thêm: “Tuy nhiên, mặt trái của sự gia tăng số ca nhiễm là việc các hoạt động sản xuất, vận chuyển và kinh doanh bị gián đoạn. Cùng với Covid, các trận lụt đang xảy ra trên khắp các tỉnh miền Đông và miền Nam cũng ảnh hưởng đến hoạt động.”

Trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 8, giá chung của PE nhập khẩu so với tuần trước được ước tính giảm 10-20 USD/tấn LDPE film, xuống còn 1280-1340 USD/tấn, 10 USD/tấn HDPE film, xuống còn 1070-1120 USD/tấn, và giữ nguyên mức 1070-1180 USD/tấn LLDPE film, đều theo phương thức CIF Trung Quốc, tiền mặt.

(Nguồn: Chemorbis)

Tin liên quan