Nhà sản xuất Saudi áp dụng chính sách giá tương tự tại các thị trường xuất khẩu

Theo thông tin từ các doanh nghiệp, một nhà sản xuất đến từ Ả Rập Saudi được khẳng định đã công bố chính sách giá tháng Tám giống nhau tại các thị trường nhập khẩu sau khi từng áp dụng các chính sách khác biệt tháng trước. Theo đó giá chào PP và PE mới không đổi hoặc giảm mức USD60/tấn.
Tại Trung Quốc, giá chào mới giảm USD50/tấn HDPE, LLDPE và giảm USD60/tấn với mặt hàng LLDPE so với tháng trước. Trong khi đó, giá chào PP raffia của nhà sản xuất lớn tại Saudi này giảm USD30/tấn so với hai tháng trước. Thêm vào đó với thực tế nhà sản xuất này không gặp khó khăn về nguồn cung trong tháng Tám và sức mua không đủ mạnh trong bối cảnh đồng Nhân Dân Tệ trượt với, giá PE đã giảm mạnh trong tháng tiếp theo.

Trong khi đó, tại Ai Cập, tháng Tám là tháng thứ tư liên tiếp nhà sản xuất lớn Saudi công bố giá chào PP và PE không đổi đến giảm. Giá chào tháng Tám của họ giữ nguyên hoặc giảm USD10-60/tấn so với tháng trước.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, giá LLDPE c4 film của nhà sản xuất lớn này đã điều chỉnh giảm USD10-30/tấn để phản ứng với sức mua yếu. Một công ty chia sẻ: ”Nhà sản xuất có thể không giảm giá chào HDPE ban đầu, trong khi đó, giá LLDPE có thể được điều chỉnh giảm do người mua đề xuất khoảng giá khá thấp.”

Trong khi đó, giá tháng Tám của nhà sản xuất Saudi tại thị trường nội địa cũng giảm do nguồn cung dồi dào và nhu cầu tổng thể còn chưa cao. Nhà sản xuất này giảm giá chào PP SAR147/tấn (USD39/tấn) so với tháng Bảy và giảm giá chào PE khoảng SAR75/tấn (USD20/tấn) đến SAR113/tấn (USD30/tấn).

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Bài viết khác

Scroll