Nhà sản xuất Saudi áp dụng chính sách giá PE tháng Bảy khác nhau tại Trung Quốc, Ai Cập

Một nhà sản xuất lớn Ả Rập Saudi đã công bố giá PE tháng Bảy tại Trung Quốc và Ai Cập theo các chính sách khác nhau.Một đại lý lớn tại Trung Quốc cho biết nhà sản xuất này đã giảm giá chào PE tháng Bảy USD30/tấn đối với LDPE và LLDPE film, trong khi đó  giá chào HDPE film được chào với mức giảm mạnh hơn USD50/tấn so với tháng trước.

Đại lí này nhận xét:”Nhà sản xuất lớn đã giảm giá chào PE tháng Bảy vì nhu cầu của người mua Trung Quốc đối với hàng nhập khẩu yếu đi do đồng Nhân Dân Tệ mất giá so với Đô la Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại vỡi Mỹ leo thang. Hơn nữa, chúng tôi vẫn đang trong mùa thấp điểm tiêu thụ PE.”

Đối với Ai Cập, giá chào PE ổn định trong hai tháng qua và tiếp tục giữ nguyên trong tháng Bảy. Giá chào hàng ổn định của nhà sản xuất lớn này chủ yếu là do hoạt động giao dịch trì trệ tại nước này.

Các nhà thương mại tại Ai Cập cho hay:”Giá PE tháng Bảy từ nhà sản xuất lớn này không đổi giống với dự báo ban đầu của chúng tôi vì hoạt động thị trường đang khá chậm trong bối cảnh chi phí tăng và dòng tiền gặp khó khăn. Chúng tôi dự báo các đơn vị sản xuất khác của Trung Đông sẽ hướng ứng chính sách giá của công ty này và tiếp cận thị trường Ai Cập bằng giá chào hàng tháng Bảy ổn định.”

Tại thị trường nội địa, nhà sản xuất lớn Ả Rập Saudi đã công bố giá chào PE tháng không đổi so với tháng Sáu giống với dự báo của hầu hết các doanh nghiệp. Một công ty thương mại nói:”Nhu cầu trong nước tốt nhờ mùa lễ Hajj sắp đến, trong khi đó, nguồn cung tương đối hạn chế vì một nhà máy đóng cửa trên khu vực.”

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Bài viết khác

Scroll