Hoạt động tái xuất khẩu PP từ Trung Quốc suy yếu

Các công ty thương mại Trung Quốc đã tái xuất khẩu PP rộng rãi sang Đông Nam Á kể từ sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán do lượng hàng tồn kho cao để hưởng lợi từ chênh lệch giá cao hơn từ thị trường Đông Nam Á. 

Hoạt động tái xuất khẩu PP từ Trung Quốc suy yếu

Tuy nhiên, theo thương nhân Trung Quốc, hoạt động tái xuất khẩu đã suy yếu trong thời gian gần đây do chi phí vận tải tăng và đồng Nhân Dân Tệ Trung Quốc mạnh lên so với Đô la Mỹ.

Một thương nhân chia sẻ:”Chi phí vận tải chỉ khoảng USD5-10/tấn trong tháng Hai nhưng hiện nay đã tăng lên khoảngUSD25/tấn. Chúng tôi đã dừng chuyển hàng PP sang Đông Nam Á do lợi nhuận không còn tốt như trước.”

Một doanh nghiệp thương mại khác nói rằng:”Hàng tái xuất khẩu từ Trung Quốc sang các thị trường khác không hấp dẫn như trước nữa do đồng Nhân Dân Tệ tăng giá so với Đô la Mỹ trong thời gian gần đây”.

Một công ty thương mại khác bày tỏ:”Hàng PP Trung Quốc có giá ở mức USD1070-1080/tấn CIF Đông Nam Á khó tái xuất khẩu được vì đồng Nhân Dân Tệ tăng giá khiến giá chào hàng xuất khẩu theo điều kiện Đô la Mỹ tăng. Tại thị trường Việt Nam, các nguồn hàng khác cũng đang phổ biến ở mức giá USD1050/tấn.”

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Scroll