Giá PET xuất khẩu từ Châu Á tiếp tục giảm do vấn đề nguồn cung

Các nhà sản xuất PET Châu Á tiếp tục giảm giá vào tuần này do chịu áp lực vì việc bổ sung công suất trên thị trường khu vực tại các nhà máy và nhu cầu đang yếu dần khi mùa cao điểm sắp kết thúc. Giá trong khu vực có xu hướng đi xuống vào cuối tháng Sáu do lượng hàng cung có dấu hiệu bớt khan hiếm.

Theo chỉ số giá bình quân hằng tuần của ChemOrbis, giá chào chai nhựa PET xuất khẩu từ Trung Quốc đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng vào tuần này, giá nhập khẩu từ Hàn quốc cũng thấp nhất kể từ đầu tháng Năm.Những lo ngại về nguồn cung khan hiếm đã dịu bớt nhờ các nhà máy tại Châu Âu gần đây đã khôi phục sản xuất, bên cạnh đó, công suất bổ sung tại Trung Quốc và Việt Nam cũng hỗ trợ dự báo nguồn cung sẽ cải thiện. Thị trường Châu Á trong những tuần qua chứng kiến công suất xấp xỉ 1.6 triệu tấn PET/năm được đưa vào hoạt động.

Theo một nhà sản xuất Trung Quốc:”Chúng tôi đã điều chỉnh giảm giá PET thêm trong tuần này giống với nhiều đơn vị cung cấp khác. Giá dầu thô kì hạn sụt giảm vào giữa tuần đã tạo tiền đề cho giá PET đi xuống.” Một công ty sản xuất khác nhận định tương tự rằng:”Chúng tôi không lạc quan về triển vọng thị trường PET trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng các cuộc thanh tra môi trường có thể sẽ phần nào hạn chế ảnh hưởng của nguồn cung tăng.”

Một đơn vị sản xuất sản phẩm PET tại Hàn Quốc xác nhận nhu cầu đối hạt nhựa nguyên sinh trì trệ ngay cả sau khi họ đã giảm giá trong tuần này. Nguồn tin cho biết:”Chúng tôi đang chịu áp lực cạnh tranh từ các chào hàng Trung Quốc. Chúng tôi dự báo nhu cầu sẽ không sớm hồi phục mạnh.”

Trong một diễn biến khác, các công ty tại Ấn Độ nói nhà cung cấp Trung Quốc đã bắt đầu chuyển hàng mới sang Trung Đông và Châu Phi.
(nguồn: Chemobis)
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Bài viết khác

Scroll