Giá homo-PP raffia tại Việt Nam vẫn yếu do giao dịch trì trệ

Giá homo-PP raffia tại Việt nam chủ yếu vẫn đi theo xu hướng giảm kể từ khi chạm mức cao nhất trong ba năm vào cuối tháng Năm vừa qua. Hai lí do chính có thể nhắc đến là do nhu cầu đang yếu vào mùa mưa khiến giá bị chịu áp lực trong tuần, cùng với tâm lí thị trường Trung Quốc vẫn còn yêu đã kéo giá PP đi xuống tại đây.Một khách hàng cho biết:” Đà giảm giá được góp phần bơi giá PP nội địa trong tuần, tuy nhiên chúng tôi vẫn đang thấy mức giá hiện tại quá cao và chỉ nhập hàng để đáp ứng nhu cầu ngắn hạn. Nhu cầu đối với các mặt hàng thành phẩm cũng đang yêu đi do mùa mưa, hơn nữa thị trường cũng sẽ chậm lại vào tháng Tám do đây là tháng Vu Lan.”


Bất chấp việc Đồng Việt Nam trượt giá so với Đô la Mỹ trong ghời gian vừa qua, giá PP nội địa tiếp tục giảm trong bối cảnh vấp phải sự kháng cự ngày càng mạnh của người mua. Một nhà sản xuất thành phẩm nói:”Giá PP đã tăng quá nhiều trong tháng Năm, do đó chúng tôi tin rằng vẫn giá sẽ được điều chỉnh giảm thêm.”

Trên thị trường PP nhập khẩu, một số công ty thương mại nhận xét:”Thị trường diễn biến khá chậm do đang vào mùa thấp điểm, cùng với đó chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dẫn đến những rủi ro về tỉ giá cũng đang làm suy yếu nhu cầu. Hiện tại, người mua đang đề xuất giá thấp hơn từ USD20-40/tấn nhưng họ chưa sẵn sàng nhập bổ sung hàng tại thời điểm này vì giá được cho là sẽ tiếp tục giảm thêm trong ngắn hạn.”

Một thông tin tích cực tới thị trường là giá PP kì hạn gần đây đi lên trên Sàn Giao dịch Hàng hóa Đại Liên Trung Quốc. Một nhà cung cấp chia sẻ:”Giá kì hạn có thể giúp giá PP duy trì ở mức hiện nay trong tuần này, tuy nhiên, triển vọng thị trường PP trong ngắn hạn vẫn yếu vì nhu cầu trầm lắng trong bối cảnh nguồn cung dồi dào.”

Ý kiến của một sản xuất bao bì:”Chúng tôi muốn đợi và quan sát diễn biến thị trường tại thời điểm này vì giá đang đi xuống. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang tạo ra bất ổn cho triển vọng thị trường trong ngắn hạn.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Bài viết khác

Scroll