Giá ABS nhập khẩu tại Trung Quốc thấp nhất trong 3 tháng do thị trường styrene bất ổn

Giá ABS nhập khẩu trên cơ sở CIF Trung Quốc xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng Tư với lí do một số nhà cung cấp Châu Á đã giảm giá thêm tại Trung Quốc trong tuần này vì sức mua yếu và giá styrene giao ngay biến động.Một nhà sản xuất Đài Loan giảm giá chào ABS thêm USD30/tấn tại Trung Quốc vào đầu tuần này, trong khi đó, một công ty sản xuất Thái Lan cũng giảm giá chào ABS thêm USD20-40/tấn và có thể thương lượng với mức giá mới.

Một công ty thương mại tại Trung Quốc cho hay giá họ chào ABS đã sụt giảm USD20-60/tấn so với tuần trước. Ông nhận xét:”Hoạt động thị trường trì trệ vì các doanh nghiệp đang đánh giá liệu xu hướng giá sẽ đảo chiều hay không sau khi giá styrene hồi phục gần đây. Chúng tôi nghĩ sự bất ổn của thị trường styrene giao ngay Châu Á tiếp tục gây áp lực lên giá ABS.”

Theo chia sẻ từ một công ty thương mại khác:”Giá styrene giao ngay gần đây tăng trở lại. Tuy nhiên, giá ABS chưa theo xu hướng này vì nhu cầu vẫn yếu. Người mua đang thận trọng với bức tranh thị trường.”

Theo dữ liệu từ ChemOrbis Price Wizard, giá styrene giao ngay bình quân hằng tuần trên cơ sở FOB Hàn Quốc hồi phục nhẹ từ mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi. Mặc dù tăng so với tuần trước nhưng giá giao gần đây khá biến động.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Bài viết khác

Scroll